x

Khi mang thai, người mẹ không chỉ phải chú ý đến sức khỏe của bản thân mà mọi thứ xung quanh đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả em bé trong bụng mẹ. Vì vậy, bên cạnh việc cẩn trọng trong chế độ ăn uống, có lối sống lành mạnh, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến những nơi mình đi đến để đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho em bé trong bụng.

3 nơi dễ gây nguy hiểm với thai nhi, thương con mẹ bầu không nên đến gần - 1
3 nơi dễ gây nguy hiểm với thai nhi, thương con mẹ bầu không nên đến gần - 2

Dưới đây là 3 nơi mẹ bầu được khuyên không nên đến để tránh những rủi ro cho thai nhi:

Lễ tang

Khi mang thai, nếu không phải là mối quan hệ thân thiết hoặc không cần thiết, mẹ bầu không nên đi dự đám tang để tránh bị trầm cảm hoặc ảnh hướng cảm xúc tại hiện trường khiến tâm trạng của người mẹ mang thai giảm sút trong trong những ngày tiếp theo. Chứng kiến cảnh một người qua đời là vấn đề nặng nề, nó sẽ chỉ khiến các bà mẹ mang thai buồn, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Đặc biệt là trong ba tháng đầu, mẹ bầu nên tránh các cảm xúc tiêu cực, buồn bã.

Lễ cưới

3 nơi dễ gây nguy hiểm với thai nhi, thương con mẹ bầu không nên đến gần - 3

Đối mặt với lời mời đám cưới, nhiều bà mẹ mang bầu đã ngại từ chối, và chọn cách phải ôm bụng to để tham gia cuộc vui. Thực tế, đối với phụ nữ mang thai, dịp cưới là một khu vực nguy hiểm. Bởi vì trong cảnh đám cưới, mọi người thường có cảm xúc cao, gây ồn ã và chúc tụng rượu bia. Vào thời điểm đó, người mẹ mang thai không chỉ phải tránh những đứa trẻ đang chạy nhảy huyên náo mà còn tránh sự va chạm của người khác, nhất là những người nghiện rượu. Đôi khi không may va phải sẽ có thể gây nguy hiểm, làm tổn thương em bé trong bụng. Do đó, khi mang thai, mẹ bầu tốt nhất không nên đi dự tiệc cưới.

Những nơi tôn giáo tập trung đông người

3 nơi dễ gây nguy hiểm với thai nhi, thương con mẹ bầu không nên đến gần - 4

Trên thực tế, một số người cao tuổi sẽ nói với các bà mẹ mang thai rằng họ nên đi chùa sau khi mang thai. Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ phong kiến. Thực tế, có những lý do khoa học đằng sau đó. Việc đi chùa và đền thờ còn rất nguy hiểm cho bà bầu, thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Trước hết, có rất nhiều người hành hương hoặc khách du lịch đến chùa, đền thờ và không an toàn cho người mẹ mang thai nếu đông đúc bị chen lấn xô đẩy.

Ngoài ra, đền chùa là nơi thắp nhiều hương nhang cháy và mùi nhang rất nặng, dễ khiến phụ nữ mang thai cảm thấy không khỏe. Hơn nữa, trầm hương của đền thờ hoặc hương của người hành hương có thể chứa xạ hương, ngay cả khi đó chỉ là gỗ đàn hương, vì nguồn hương khác nhau, sẽ không được đảm bảo và nhiều loại có thể chứa khí độc hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai không nên đến những nơi này.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-noi-de-gay-nguy-hiem-voi-thai-nhi-thuong-con-me-bau...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-noi-de-gay-nguy-hiem-voi-thai-nhi-thuong-con-me-bau-khong-nen-den-gan-d240233.html

7 sai lầm khi sinh con khiến mẹ đau đớn, mất sức, em bé lại khó ra
Khi bị cơn đau đẻ hành hạ, mẹ sẽ chỉ muốn hét to hay nhắm tịt mắt lại nhưng thực tế đây đều là hành động sai lầm.
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Top